Hệ thống gas công nghiệp sẽ có thiết kế như thế nào

Hưởng dụng hệ thống gas công nghiệp đã không còn xa lạ trong đời sống hiện tại. Tại các nhà chung cư,nhà phố hàng, khách sạn….đều sử dụng hệ thống gas trọng tâm nhằm phục vụ một biện pháp khả quan nhất đối vớinhu cầu của con người. Việc qui hoạch Hệ thống LPG dựa vào công suất tiêu thụ LPG của thiết bị, của đầu đốt, của bếp đun,… Trên cơ sở công suất tiêu thụ đó để tính toán dung lượng bồn chứa, trạm gas cho phù hợp. Khi qui hoạch phải xem xét thêm vấn đề vận chuyển giao hang, đặc biệt quan trọng đối với các nhà máy cách xa các kho chứa khí hóa lỏng LPG. Để chắc chắn kế hoạch kinh doanh chế tạo, đơn vị hưởng dụng khí hóa lỏng LPG phải có quy trình đặt hang cho phù hợp sau khi xem xét các yêu tố ảnh hưởng trên.

> Đơn vị thi công hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

thiết kế chi tiết cho Hệ thống LPG phải tuân thủ theo TCVN 7441 : 2004 (Hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại nơi tiêu thụ – yêu cầu qui hoạch, lắp đặt đặt và dùng). Hồ sơ qui hoạch phải được cơ quan có thẩm quyền về phòng cháy chữa cháy duyệt.
Về cơ bản Hệ thống LPG Bao gồm kho tồn chứa LPG trong bồn hoặc chai, các máy hoá hơi, các van điều áp, hệ thống đường ống và bến xuất nhập xe bồn.
Trạm gas, khu vực bồn chứa, vị trí lắp đặt đặt máy hóa hơi phải được thiết để chắc chắn khoảng cách tối thiểu an toàn đối với các công trình, địa điểm tại kế bên. Các công trình, hay hàng rào đều phải thông thoáng để phân tán LPG khi rò rỉ.


Mỗi bồn chứa phải được trang bị những loại van và thiết bị có nhãn hiệu tương thích để nhận dạng:

>> Khi nào thì nên bảo dưỡng sửa chữa đường ống gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Van an toàn .
Van vặn và van điều lượng sử dụng cho trường hợp LPG lỏng .
Van vận hành cho đường hồi LPG hơi .
Van vặn vả van một chiều dùng cho đường nhập LPG .
Thiết bị đo mức .
Đồng hồ đo áp suất.
Van vặn có nút bịt kín hoạt động cho đường xả đáy.
Van an toàn sẽ phải định kỳ kiểm định theo qui định hiện hành. Việc tháo lắp đặt Van an toàn trên đỉnh bồn chứa đi kiểm định sẽ khó thao tác, mất thời gian. tổ chức CFAS sẽ chế tạo một chiếc bích đệm lắp đặt giữa van chặn và van an toàn, sẽ tạo thuận lợi cho kỹ thuật kiểm định đến trực tiếp nơi tiêu thụ kiểm định và không phải thao tác tháo van an toàn xuống
Hệ thống LPG có trang bị Van điện từ có cơ cấu đóng nhanh bằng tay hoặc/ và kết hợp tự động để ngắt nguồn đáp ứng LPG trong trường hợp khẩn cấp.
Để đảm bảo cho Hệ thống LPG sử dụng ổn định liên tục, số lượng máy hóa hơi, hệ thống van điều áp phải được qui hoạch đường by-pass. Mọi thông báo cần tư vấn và báo giá hãy liên lạc Lửa Việt Gas – đơn vị thi công hệ thống đường ống gas qua hotline: 0977041136