Làm thế nào để sử dụng bếp gas một cách an toàn nhất

khi chúng ta chọn lựa một chiếc bếp gas thì những yếu tố cần và đủ để bạn quyết định có nên mua loại nhà bếp gas đó hay không. TP. hà Nội cung cấp cho bạn Thông tin hữu ích nhằm mục tiêu trang bị kiến thức và kỹ năng quan trọng cho bạn khi mua một chiếc nhà bếp gas vừa ý nhất.

>> báo giá thi công gas cho hệ thống gas nhà hàng

Chọn phòng bếp gas nào cân xứng: Bạn đang phân vân lúc mua phòng bếp gas âm hay phòng bếp gas dương cân xứng với ngôi nhà bạn. nhìn toàn diện thì việc lựa chọn loại bếp nào phụ thuộc vào nhu cầu kiến tạo nhà bếp của GĐ bạn là chính chứ không phụ thuộc nhiều vào nhu yếu đun nấu. phòng bếp gas âm và dương đều tốt đồng nhất, sử dụng những công nghệ tiên tiến giống nhau, mặc dù thế bếp gas dương thì tiết kệm gas hơn chút, Chi tiêu rẻ hơn. bếp gas âm thì phụ hợp với căn nhà bếp sang trọng và hoành tráng, hiện đại và có thêm tính năng hẹn giờ, ngắt gas tự động.

Khi lựa chọn đặc biệt quan trọng quan tâm tới bộ phận đánh lửa và đầu phun lửa vì chúng là bộ phận quan trọng nhất. khối hệ thống bát và mâm chia lửa tốt đóng góp phần tạo ra một chiếc nhà bếp tiết kiệm ngân sách và chi phí gas. hệ thống mâm lửa bền là vì được cấu thành bởi hợp kim nhôm thượng hạng hoặc bằng đồng nguyên khối bền. Loại này hay gặp ở những nhà bếp Châu Au. phòng bếp Châu Á như Rinnai hay hàng trong nước thì hay dùng mâm chi lửa bằng đồng.

đặc thù và tính năng của bếp:

+ bếp gas âm thường nhiều tính năng hơn, ví như cảm ứng ngắt gas tự động, tính năng hẹn giờ. tuy nhiên chức năng hẹn giờ ít được sử d ụng. Nếu chỉ việc một chiếc bếp đun nấu thông thường thì cũng không cần thêm những chức năng đó và nên chọn lựa bếp gas dương.

– khối hệ thống đánh lựa: đa số các bếp đánh lửa bằng pin trải qua IC. Riêng các dòng nhập khẩu nguyên chiếc thì đánh lửa bằng điện, sử dụng khá phiền toái. Nếu mất điện sẽ phải mồi trực tiếp bằng tay, sử dụng bất cẩn có thể dẫn tới rò rì điện.

– Mâm lửa, vòng lửa: định hướng chung hiện giờ là những gia chủ thường chọn phòng bếp gas có cả nhà bếp lớn để nấu nhanh.

– Số nhà bếp đun: thông thường nhà từ 4-10 người chỉ cần 2 – 3 nhà bếp đung là đủ.

>> Xem thêm di chuyển hệ thống gas

– công nghệ đầu đốt: công nghệ đầu đốt là yêu tốt then chốt quyết định tuổi thọ của phòng bếp và khả năng tiết kệm gas. công nghệ tiên tiến Inner burner được ứng dụng tại một số bếp Rinnai, Sunhome… đang rất được khá nhiều khách hàng quan tâm bởi tài năng nấu nhanh hơn đến 20% do nhiệt lượng ít thoát ra bên ngoài, tiết kệm gas so với đầu đốt đặt nổi trên mặt phòng bếp theo phong cách cổ truyền.
Xem tiếp phần 2.