Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp gas

Phòng bếp gas cần phải được lắp đặt cách mặt tường tối thiểu 15 cm, ngoài ra nếu có lắp ráp kệ treo trên bếp thì kệ nên cách bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su thiên nhiên dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier).

>> thi công hệ thống gas

Những vấn đề cần chú ý

– bếp có thiết kế chỉ để nấu. Để tránh xảy ra tai nạn ngoài ý muốn đáng tiếc đừng hong khăn, nhiều chủng loại vải sợi trên bếp.

– Không dùng đĩa để đậy ngọn lửa hay đặt bất kỳ chất liệu dễ cháy nào như giấy, vải… gần bếp.

– Đặt bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

– Không sử dụng ống cao su thiên nhiên dẫn gas mòn không hề đủ độ đàn hồi tương thích. Ống cao su đặc cũ thường dễ khiến nên rò rỉ gas. vấn đề này, mỗi lúc lắp ráp bình gas mới, bắt buộc phải hỏi thợ chuyên nghiệp, xem ống dẫn gas còn dùng được không.

– Bảo đảm ống cao su dẫn gas không chạm vào các bộ phận của nhà bếp gas hay bị kẹt phía dưới chúng. Khi đang sử dụng bếp, không được ngủ hoặc đi ra ngoài. sau khi sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một lần tiếp nữa để chắc như đinh rằng chúng đã được khóa.

>> di chuyển hệ thống gas công nghiệp

– Khi đang sử dụng, nếu thấy bếp cháy phi lý, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại nhà bếp.

– Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay lúc vừa sử dụng xong nhà bếp.

– Nếu thấy có hiện tượng kỳ lạ rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả các hành lang cửa số và gọi ngay nhân viên cấp dưới kỹ thuật nơi bán hàng để thay thế sửa chữa. Nhớ tắt công tắc nguồn điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất kì chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng có khả năng làm gas bắt cháy.

– Nếu bếp bị hỏng, hãy báo cho nhân viên cấp dưới kỹ thuật của nơi bán hàng.

– Luôn bảo đảm rằng hoa sen (họng lửa) được lắp ráp đúng vị trí.

– Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch.

– Hong khô hoa sen sau khoản thời gian rửa chúng rồi lắp lại đúng vị trí. Đánh lửa thử lại để chắc như đinh rằng nó chuyển động thông thường.

– Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa rất khó khăn, vì vậy nên kiểm tra kỹ bộ phận này khi tháo kiềng nhà bếp ra và nếu nó bị đóng dơ dùng vải khô để lau sạch.

>> Tìm hiểu: cung cấp khí gas công nghiệp

Nếu phòng bếp của bạn có thiết bị an toàn khi lửa bất ngờ đột ngột tắt, thiết bị bảo đảm an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas quán triệt gas vào ống dẫn phía bên trong phòng bếp, tránh các rủi ro gây nên bởi hiện tượng kỳ lạ rò rỉ gas. mặc dù vậy thiết bị đảm bảo an toàn không thể đảm bảo an toàn tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Phải cẩn thận trong khi dùng các thiết bị sử dụng gas.

Xử lý một vài sự cố tức thì của nhà bếp gas