Những quá trình sử dụng hệ thống gas công nghiệp

Cách sử dụng sử dụng đảm bảo an toàn quan tâm nguyên tắc mở thiết bị:

Trước tiên bạn mở van đường cấp gas từ van tổng vào đến van thiết bị gas sử dụng. Khi mở van bình gas, ấn núm nhà bếp và giữ tay trong khoảng chừng thời gian 7-10 giây, hướng xoay chiều ngược chiều kim đồng hồ đeo tay cho đến khi lửa cháy đều thì thả.
Muốn điều chỉnh nguồn lửa thì xoay núm điều khiển và tinh chỉnh để đẩy những nguồn nhiệt tương thích vào vị trí giữa vật dụng đang đun nấu.

>> Xem thêm hệ thống gas trung tâm

Khi đun nấu cần lưu ý ngọn lửa bếp gas công nghiệp tiếp xúc với những vật dễ cháy như: giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun. Không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp

Đóng van xả khí ở bình Gas trước, sau đó mới tắt hết lửa ở bếp, tắt công tắc nguồn bếp sau và các nguồn nhiệt gần đó luôn là vấn đề rất cần thiết để đảm bảo bảo đảm an toàn

Để đề phòng rò rỉ Gas, ngăn chặn kịp thời khi có sự cố về Gas trong quá trình đun nấu trên bếp gas công nghiệp chủ nhà hàng ăn uống nên đầu tư lắp đặt bộ cảm biến Gas detector. đây là thiết bị chuyên dụng sẽ phát hiện chính xác hơn cảm nhận của con người về các hiện tượng báo động trong môi trường bếp.

Trong quá trìnhsau khoản thời gian sử dụng xong cần lưu ý những nguyên tắc sau:
sau thời điểm sử dụng bếp gas công nghiệp, để đảm bảo đảm bảo an toàn bạn cần lưu tâm đôi nét tiếp sau đây:

Khi tắt phòng bếp gas công nghiệp, đưa vị trí của nút đánh lửa về vị trí OFF và lưu ý xem bảo ngọn lửa đã tắt hẳn chưa?
Khi ngừng hoạt động nhà nhà bếp đồng thời cần khóa cả nhà bếp và khoá van bình gas an toàn, đóng nắp đậy cẩn thận.
Luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiết bị sử dụng gas để tránh các gia vị, vật thể gây tắc ngẽn đường lên của ngọn lửa, gây lửa đỏ hoặc cháy không đều.
thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối để thay thế khi có tín hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas của nhà bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng

>> Xem thêm  thi công hệ thống gas

Một lời khuyên tuy cũ nhưng không bao giò thừa: những nhà đầu tư khi đưa ra quyết định lắp ráp hệ thống phòng bếp gas công nghiệp cho ẩm thực, khách sạn, bếp ăn tập thể hãy lựa chọn các thương hiệu gas có uy tín, đặc biệt quan trọng cần kiểm tra xem đơn vị hay đại lý phân phối cung ứng, lắp đặt đó có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thương mại và lắp đặt hệ thống gas công nghiệp hay là không? Khi nhận bàn gia khối hệ thống gas, lưu ý tem niêm phong trên nắp bình gas chính hãng: những hoa văn trên niêm rất sắc nét, không nhòe, nhăn hay rách rưới nứt do được in bằng công nghệ laser.