Phần 2: Những nguyên tắc sử dụng gas công nghiệp an toàn ra sao?

Cách sử dụng sử dụng an toàn
chú ý nguyên tắc mở thiết bị:

Trước tiên bạn mở van đường cấp gas từ van tổng vào đến van thiết bị gas sử dụng. Khi mở van bình gas, ấn núm nhà bếp và giữ tay trong khoảng thời khắc 7-10 giây, hướng xoay chiều ngược chiều kim đồng hồ thời trang cho đến khi lửa cháy đều thì thả.

>> xem thêm cung cấp khí gas công nghiệp
Muốn kiểm soát và điều chỉnh nguồn lửa thì xoay núm điều khiển để đẩy những nguồn nhiệt tương thích vào vị trí giữa vật dụng đang đun nấu.

Khi đun nấu cần xem xét ngọn lửa bếp gas công nghiệp tiếp xúc với các vật dễ cháy như: giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun. Không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp

Đóng van xả khí ở bình Gas trước, sau đó mới tắt hết lửa ở bếp, tắt công tắc nguồn phòng bếp sau và các nguồn nhiệt gần đó luôn là vấn đề rất cần thiết để đảm bảo an toàn

Để đề phòng rò rỉ Gas, ngăn chặn kịp thời khi có sự cố về Gas trong quá trình đun nấu trên nhà bếp gas công nghiệp chủ nhà hàng siêu thị nên góp vốn đầu tư lắp đặt bộ cảm biến Gas detector. đây chính là thiết bị chuyên dụng sẽ phát hiện chính xác hơn cảm nhận của con người về những hiện tượng lạ báo động trong môi trường bếp.

Trong tiến trình

sau khoản thời gian sử dụng xong cần cảnh báo các nguyên tắc sau
sau khoản thời gian sử dụng nhà bếp gas công nghiệp, để đảm bảo bảo đảm an toàn bạn cần phải lưu tâm vài nét sau đây:

Khi tắt bếp gas công nghiệp, đưa vị trí của nút đánh lửa về vị trí OFF và lưu ý xem bảo ngọn lửa đã tắt hẳn chưa?
Khi đóng cửa nhà nhà bếp đồng thời cần khóa cả phòng bếp và khoá van bình gas đảm bảo an toàn, đóng nắp đậy cảnh giác.
Luôn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiết bị sử dụng gas để tránh những gia vị, vật thể gây tắc ngẽn đường lên của ngọn lửa, gây lửa đỏ hoặc cháy không đều.
tiếp tục kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối để thay thế khi có tín hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas của phòng bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng

>> Xem thêm gas công nghiệp

Một lời khuyên tuy cũ nhưng không bao giò thừa: những nhà đầu tư khi quyết định lắp ráp hệ thống phòng bếp gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, nhà bếp ăn tập thể hãy chọn các thương hiệu gas có uy tín, đặc biệt cần kiểm tra xem đơn vị chức năng hay đại lý cung cấp, lắp đặt đó có giấy chứng nhận đủ điều kiện Marketing Thương mại và lắp ráp khối hệ thống gas công nghiệp hay là không? Khi nhận bàn gia khối hệ thống gas, lưu ý tem niêm phong trên nắp bình gas chính hãng: những hoa văn trên niêm rất sắc nét, không nhòe, nhăn hay rách rưới nứt do được in bằng công nghệ tiên tiến laser.