Sự cố khi dùng bình gas giả và cách phân biệt bình gas giả

Những điều cần tránh khi sử dụng gas, rất có khả năng gây nguy nan cho người sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ cháy và nổ.

Sử dụng bình gas không rõ xuất xứ nguồn gốc xuất xứ. đối với những bình gas không rõ nguồn gốc nguồn gốc, quý khách hàng sẽ không còn được hưởng quyền bảo hiểm của sản phẩm chính hãng. Trên Thị Phần nhiều đơn vị chức năng thực hiện các hành vi cắt tai, mài vỏ, sang chiết nạp lậu…dẫn tới bình gas có nguy cơ nổ và cháy cao, gas kém chất lượng tác động ảnh hưởng đến người sử dụng. Hãy là người sử dụng uyên bác lựa chọn gas Petro -thành phầm của tập đoàn dầu khí đất nước việt nam.

>> Xem thêm: hệ thống gas trung tâm

Theo khuyến nghị của đơn vị chức năng Phòng cháy chữa cháy, phần nhiều những vụ cháy và nổ khi đun nấu đều bị rò rỉ khí gas từ những thiết bị, phụ kiện sử dụng gas như dây mềm, nhà bếp gas, van điều áp…tiếp đến gặp nguồn lửa như bật nhà bếp, bật công tắc nguồn mới dẫn tới cháy và nổ. Vì những thiết bị nay đều cấu tạo bằng cao su, thép mỏng, các mối thông suốt xúc tiếp tục với chất ăn mòn nên nguy cơ tiềm ẩn rò rỉ khí gá cao. Vì vậy cần định kỳ thay dây mềm 2 năm/lần, nhà bếp 5-7 năm/lần, van điều áp 3-5 năm/lần để đảm bảo đảm bảo an toàn

Theo thống kê có tới 85% các GĐ sử dụng gas không triển khai làm việc khóa van đầu bình gas sau thời điểm đun nấu. đó là việc làm rất đơn giản triển khai, nhưng công dụng hoàn hảo và tuyệt vời nhất đảm bảo không trở nên rò rỉ khí gas. Bởi lẽ hầu như các vụ rò rỉ khí gas dẫn tới nổ và cháy gas xẩy ra khi người đun nấu không ở nhà, do Lý Do đứt dây mềm, chuột cắn,…. nên khí gas rò rỉ và tích tụ tại không khí nhà nhà bếp, đến khi gặp tác nhân nguồn nhiệt nguồn lửa dẫn tới nổ và cháy. khi chúng ta đã khóa van đầu bình gas thì không có khí gas thoát ngoài (chỉ có 1 lượng rất nhỏ trong dây mềm) nên tinh giảm gần như là tuyệt vời kỹ năng cháy và nổ.

>> Xem thêm lắp đặt hệ thống dẫn gas

Vậy để tránh được những sự cố khi sử dụng bình gas giả thì việc phân biệt sản phẩm chính hãng là vô cùng rất cần thiết và dưới đây chính là những điểm đáng chú ý quan tâm

Tên chủ sở hữu bình gas được dập nổi trên quai bình, vai xung quanh van bình. Lolo được dán hoặc sơn trên thân bình, có nhãn sản phẩm & hàng hóa theo quy định của bộ dịch vụ thương mại.

Gas được nạp đúng trọng lượng, ngày sản xuất trên tem bình không thực sự 15 ngày so với ngày đổi gas. Vì hiện giờ các hãng thực thi bán sản phẩm trực tiếp, đại lý phân phối đổi hàng thường xuyên nên hầu như ko có hàng tồn quá 15 ngày so với ngày sản xuất

các hãng có rất nhiều loại niêm phong van khác biệt: màng co, tem phát sáng… . khách hàng người nên kiểm tra niêm bình nguyên vẹn trước khi nhận bình gas, sau đó phá niêm, lưu giữ lại niêm cho tới lần đổi bình tiếp theo, lắp điều áp vào bình để sử dụng.

Bình gas thật được cung ứng từ những shop, đại lý phân phối của Công Ty có địa chỉ cụ thể, có đủ điều kiện kèm theo kinh doanh gas của cục dịch vụ thương mại.

>> Xem thêm di chuyển hệ thống dẫn gas