Trình tự thực hiện để khóa van gas đúng chuẩn nhất

Cách mở và cách khóa van bình gas là một thao tác khá không khó và cần thiết trong quá trình sử dụng gas nhưng hiện không phải người chạy nào cũng hiểu rõ điều này.Do đó, ngay bên dưới đây tất cả chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách thực hiện thao tác đơn giản nhưng hết sứctrọng tâm này.

>> Xem thêm về hệ thống gas công nghiệp: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
An toàn gas hiện đang trở thành một trong một vài vấn đề được các bà nội trợ quan tâm hàng đầu và bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn hay mạng xã hội. nguyên nhân là bởi bếp gas là một trong một số thiết bị nhà bếp đảm nhiệm vai trò chính đun nấu chính trong các gia đình Việt Nam từ thành thị tới nông thôn. Tuy nhiên, hưởng dụng gas hay bếp gas không đúng cách có cơ hội đưa đến nhiều sự cố nguy hiểm cho chúng ta và cả một vài người thân, làm tốn kém nhiều kinh phí cho việc sửa chữa. Và chính việc không hiểu cách khóa van bình gas sẽ dẫn tới một vài sự cố không mong muốn này. Từ đó, Lửa Việt Gas sẽ gửi đến quý khách một số hướng dẫn chi tiết về cách đóng mở van bình ga an toàn để chúng ta có biện pháp phần nào tự bảo vệ được bản thân mình và hướng dẫn cho người thân cũng như một vài người xung quanh.
Chi tiết cách đóng mở van bình ga
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách đóng, mở van gas trong quá trình hưởng dụng, hy vọng sẽ hữu dụng với quý khách:
Mở van ga như thế nào?
Trước khi học cách khóa van bình gas, chúng mình cần tham khảo cách mở van bình gas an toàn với những bước dễ làm sau đây:
Bước 1: người chạy thực hiện xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mũi tên chữ OPEN trên van gas, chú tâm bạn hãy chú ý mở đúng chiều để tránh làm gãy van gas hoặc gây nhầm lẫn khi cần khóa gas lại.
Bước 2: chúng mình thực hiện ấn nút công tắt reset bằng đồng có hình ảnh trụ nhỏ bằng ngón tay trên van điều áp. Tùy vào dòng van gas mà nút reset trên van có cơ hội có hoặc không.chú tâm là người sử dụng phải nhấn nút reset để gas có khả năng lưu thông đến bếp gas vì nút trên là khóa an toàn có khả năng ngăn gas đột ngột thoát ra bên ngoài, tránh sự cố cháy nổ.

>> Tìm hiểu thêm cách bảo trì gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Chỉ với hai thao tác dễ thực hiện trên, chúng mình đã có cơ hội mở van ga an toàn thành công và bật bếp, điều chỉnh ngọn lửa để nấu nướng thông thường. Đối với một số dòng van gas khác như van chụp của gas Petrolimex thì các chúng mình chỉ cần gạt khóa gas từ dưới lên trên là có thể mở được gas.
Hướng dẫn khóa bình ga
Sau đây là cách khóa van bình gas an toàn giúp người hưởng dụng tránh được sự cố rò rỉ khí gas:
Bước 1: Khóa van bình gas (khóa gas) và tháo van gas cũ ra khỏi bình gas:
Đối với bình gas van ngang, chúng ta cần chú tâm giữ tay trái cầm chặt van, tay phải vặn van gas ra theo chiều kim đồng hồ.
Đối với bình gas van chụp: hiện có rất nhiều hãng van, phụ thuộc vào từng loại bình gas mà người hưởng dụng sẽ có những cách tháo cài đặt khác nhau.
– Với van bình gas Petrolimex: chúng ta giữ 2 tay cầm chặt van, các đầu ngón tay bóp nhẹ phần dưới của van và kéo van ra.
– Với van bình Shell chụp: tay trái người chạy cầm van, tay phải xoay nút ở một bên van 180 độ (vừa ấn nút đóng mởvừa xoay van).
– Với bình Composite hay bình Total thì cách khóa van bình gas cũng na ná như bình Petrolimex, Shell gas tùy vào loại van đang sử dụng.
Bước 2: Gắn dây gas vào đầu van điều áp mới và siết chặt ốc cổ dê (người vận hành có thể hưởng dụng xà phòng để làm trơn đầu van gas và đầu dây dẫn).
Bước 3: Lắp đặt van điều áp gas mới vào bình gas ( tập trung: chúng ta cần phải xoay ngược chiều kim đồng hồ).

>> Tìm hiểu về gas công nghiệp: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
– Đối với bình gas van ngang, bạn chú trọng tay trái cầm van gas, tay phải vặn van gas vào theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ.
– Đối với bình van chụp:
+ Với bình gas Petrolimex: người sử dụng van gas vào cổ bình sao cho cân, sau đó hoạt động 2 tay ấn chặt vào van gas, lấy ngón tay đẩy phần dưới của van xuống (thao tác ngược với khi tháo van).
+ Với bình Shell chụp: bạn hãy chú ý đặt van gas vào cổ bình gassao cho cân đối, tay trái ấn van gas xuống, tay phải xoay nút một bên van 180 độ ( chú trọng vừa ấn nút đóng mở, vừa xoay van).
Các lưu ý khi học cách khóa van bình gas
Khi lắp van chụp cho bình gas xong,bạn có thể kiểm tra lại bằng cách cầm vào van gas và nhấc bình gas lên. nếu như chúng mình cầm van mà nhấc được bình gas thì chứng tỏ chúng mình đã thực hiện đúng cách và không phải tháo ra làm lại.
Sau thời điểm thực hiện theo đúng cách khóa van bình gas, người vận hành nên kiểm tra lại xem có nghe tiếng rít do xì gas hay không. hơn nữa, chúng ta cũng có thể dùng mũi để kiếm tra xem khí gas có bị thoát ra ngoài không. Nếu như phát hiện có những biểu hiện trên thì người hưởng dụng nên báo ngay cho đại lý gas gần nhất để được xử lý an toàn, kịp thời. Sau đó, chúng ta cần kiểm tra xem đã đóng núm vặn trên bếp gas hay chưa để chắc chắn an toàn gas cho một vài lần hưởng dụng bếp tiếp theo.
Coi xét: khi mở van bình gas quý khách chỉ nên mở 1,5 vòng để tới khi khóa van bình gas lại bạn chỉ cần vặn ngược lại 1,5 vòng. Người hoạt động cần tránh nhầm lẫn giữa cách khóa van bình gas và mở van bình gas để tránh phát sinh sự cố trục trặc (khi thực hiện khóa van bình gas mà vặn vài vòng vẫn chưa thấy chặt tay tức là chúng mình đang vặn ngược theo chiều mở ra). khía cạnh khác, làm vậy để trong các trường hợp khẩn cấp, người sử dụng cũng có thể khóa van bình gas nhanh chóng hơn.
Nguồn: http://gascongnghiep.com