Vận hành hệ thống gas cho nhà hàng như thế nào là an toàn

Khi hưởng dụng một hệ thống cấp gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của chính mình ai cũng muốn sử dụng một cách an toàn và đúng cách nhất. Vậy để hệ thống dùng an toàn và hữu ích nhất cần tìm hiểu những gì. Mời các bạn cùng xem thông báo mà Lửa Việt Gas – đơn vị lắp hệ thống gas cung ứng dưới đây để hiểu chi tiết hơn nhé.

Một vài dòng van trong hệ thống bếp gas công nghiệp

– Van điều áp: Có ảnh hưởng làm giảm áp suất khí gas từ cao ấp xuống hạ áp, hưởng dụng cho bếp gas được .

– Van an toàn : van có tác động giảm áp lực trên đường ống , tránh tình trạng phá nổ đường ống, làm hỏng thiết bị

– Van chặn: là hãng van được hưởng dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích thước ống dẫn để chọn hãng van thích hợp nhất.

– Van ngắt khẩn cấp : Van sẽ nhận tín hiệu từ bộ báo dò gas , tự động khoá đường ống gas , chắc chắn an toàn hoàn toàn

Trên đây là các  loại van gas được hưởng dụng phổ biến nhất trong hệ thống gas công nghiệp. ngoài ra còn có một số hãng van gas khác như van tự động chuyển đổi đường cấp lỏng, cấp khí, van điều áp nhỏ, van chống đứt gãy đường ống ….. Để tránh việc phải thay thế hệ thống gas, hãy chọn những vật liệu chất lượng nhất.

Qui trình vận hành hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp

Tiến trình mở đường ống cấp gas

Người sử dụng cần chuẩn bị bình gas công nghiệp đưa vào vị trí lắp đặt, để gần với các đầu đường ống dẫn gas và giàn bình gas.

Bước 1: thực hiện cài đặt các đầu van vào van ở đầu bình gas, sau đó xoáy chặt các bình để kết nối bình gas với hệ thống giàn góp gas.

Bước 2: mở van đầu bình gas để bắt đầu quá trình cung ứng gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas chặn ở giàn góp  – loại van gạt được lắp với giàn góp gas.

Bước 4: Sau thời điểm đã mở hết các van gas ở giàn góp gas, người chạy cần quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp ở phần bình giữa giàn gas, nếu như có chỉ số báo 2-3 Bar là hệ thống gas công nghiệp đang ổn định và an toàn. ví như là lần thứ nhất sử dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn hãy chú ý lưu ý tới điều này, nếu đồng hồ không đạt được 2-3 Bar thì cần thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để có giải pháp điều chỉnh mức độ áp lực thích hợp

Bước 5: mở van đường ống chính nằm tại trên van điều áp gas để hòa gas đến địa điểm tại bếp công nghiệp hưởng dụng gas. phụ thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta lắp đặt các van gas theo nhánh. cho nên, người vận hành cũng cần phải chú trọng để mở các van đó để khí gas có biện pháp tới vị trí bếp hưởng dụng gas.

Bước 6: mở van gas đầu bếp gas để khí gas có giải pháp đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp để mồi gas. Trong trường hợp ngọn lửa xanh, cháy mạnh là đạt đề nghị. nếu gas cháy không đều thì người hoạt động có mẹo hay tiến hành hiệu chỉnh bình bếp gas để gas cháy đều hơn.

Trên đây là các bước mở van và cấp gas để hưởng dụng cho hệ thống bếp gas công nghiệp. Nhưng sau khi bạn đã sử dụng xong, để chắc chắn an toàn thì bạn phải tiến hành đóng van và ngắt gas. Bạn đang cần tìm nhà cung cấp gas công nghiệp tại hà nội hãy gọi 0977041136