Khu dân cư mới Thủ Thiêm có một số công trình trọng yếu nào?

Là 1 khu vực được hoạch định sẽ xây dựng Khu dân cư hào nhoáng hàng đầu Tp.HCM, Khu đô thị mới Thủ Thiêm chắc hẳn sẽ không thiếu các dự án trọng tâm cùng tụ hội về đây. Mỗi dự án lại có 1 sắc màu, đặc tính riêng biệt tuy thế đều tráng lệ, cực kỳ quy mô và có vốn đầu tư khủng để đóng góp làm hoàn thiện hơn nữa sự đặc sắc của Khu dân cư mới Thủ Thiêm này. Dưới đây là những công trình khủng tại Thủ Thiêm mà bạn nên nắm.

Từ Khu đô thị Palm City phê duyệt Đại lộ Mai Chí Thọ, cư dân sở hữu thể thuận tiện kết nối tới các khu vực khác trong Tp. Hồ Chí Minh Read More. Tuyến phố Song Hành gần hoàn tất sẽ giúp việc lưu thông thêm thuận lợi. Palm City chỉ cách Khu tỉnh thành mới Thủ Thiêm, trung tâm vốn đầu tư mới của đô thị 5 phút tài xế.

Khang điền Jamila là Dự án có diện tích 1,7ha, có quy mô 4 tháp 25 tầng. Jamila Khang điền được vun đắp mới đa chức năng như: Hồ bơi, Gym, Mini mart, nhà trẻ,… nhằm đem lại cho cư dân nơi đây 1 không gian sống tất cả và nhân tiện nghi.

Thu Thiem Empire City

Empire City

Dù rằng có mức đầu tư không vào hàng khủng nhất nhưng Empire City Thủ Thiêm lại nhanh chân hơn trong vấn đề xin phép đầu tư http://bit.ly/2qrduHQ. Nhờ vậy mà dự án này góp mặt rất sớm trong list các công trình tỷ USD và chiếm giữ 1 khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Cụ thể, dự án đã được cấp giấy phép chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với toàn bộ số vốn 1,2 tỷ USD. Nhà đầu tư công trình Empire City là công ty liên doanh giữa Công ty CP BDS Tiến Phước, Công ty TNHH BDS Trần Thái và đối tác ngoại quốc là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và quốc tế là 50/50.

Theo đề án được duyệt, dự án Empire City có diện tích khoảng 14,5 ha tọa lạc dọc theo tuyến đường Mai Chí Thọ và dọc theo sông Sài Gòn. Công trình sẽ tiến triển và vận hành một khu tổng hợp gồm trung tâm mua sắm cao cấp, hotel 5 sao, office làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… với tổng cộng S sàn xây dựng chừng 730.000 m2, trong đó có một tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng. Empire City dự kiến hoàn tất toàn bộ vào năm 2022 theo bốn giai đoạn.

Bom tấn từ chủ đầu tư Mỹ

Giữa tháng 5/2016, 1 nhóm công ty tới từ Mỹ đã kiến nghị dự án trung tâm tài chánh mang tầm cỡ khu vực ở khu chức năng số 1 của khu dân cư này. Chi tiết, những doanh nghiệp Mỹ bao gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất đầu tư khu tổng hợp với quy mô tầm 11 ha. Dự án dự kiến có tòa nhà cao 70 tầng, trung tâm hội nghị, hotel đẳng cấp, khu bán lẻ, khu vui chơi, nhà hát opera, tổng vốn đầu tư tầm 4 tỷ USD.

Ecosmart City

Công trình có tên Ecosmart City gồm khu thương mại cao cấp, hotel, office và căn hộ để bán, được xây dựng trên S 16,7 ha. Mục tiêu hướng đến là biến phân khu này thành 1 tổng hợp các trung tâm kinh tế ngân hàng thế giới, khách sạn, thương mại, dịch vụ, tòa cao ốc 50 tầng, dân cư nhiều chức năng và công trình giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, công ty đã theo đuổi dự án từ 7 năm trước, cùng thời gian triển khai Lotte Center ở Hà Nội. Nhưng vì còn nhiều vướng mắc thế nên công trình kéo dài. Tập đoàn này sẽ xây dựng dự án trong tháng bảy năm nay.