Những lý do nên đầu tư vào thị trường chung cư Quận 9

Dự án Quận 9 những năm gần đây đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như khách hàng. Các dự án được triển khai liên tục, các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát nhau khiến thị trường này đang hoạt động sôi nổi hơn bao giờ hết.

Vậy lý do nào mà căn hộ Quận 9 có sức hút lớn đến vậy và tại sao nên mua chung cư Quận 9, hãy cùng SaleReal tìm hiểu với những phân tích dưới đây.

Chi tiết thông tin dự án Quận 9 tại video dưới đây:

Những lý do nên đầu tư vào thị trường chung cư Quận 9

Là Quận lớn nhất ở khu vực Đông Sài Gòn nên hiện tại Quận 9 đang có quỹ đất khá tốt, không đối mặt với tình trạng khan hiếm quỹ đất. Khi những khu vực khác không còn quỹ đất để khai thác, các nhà đầu tư, trong đó có các thương hiệu lớn tìm về Quận 9 để khai thác tiềm năng nơi đây.

quy hoach can ho quan 9

Những năm trở lại đây, ngày càng có nhiều dự án đã và đang được triển khai và hoàn thành với nhiều phân khúc căn hộ từ bình dân đến trung cao cấp. Với quy mô lớn nhỏ khác nhau và các thiết kế, tiện ích đa dạng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sinh sống và đầu tư của mình.

So với giá các dự án căn hộ ở Quận 2 hay ở những khu vực khác xung quanh Đông Sài Gòn thì các căn hộ ở Quận 9 có giá bán tốt hơn. Tuy giá bán tăng theo từng năm bởi những quy hoạch mặt bằng chung nhưng nhìn chung, khu vực Quận 9 vẫn là thị trường căn hộ có giá bán dễ chịu hơn so với các khu vực khác.

Giá bán vừa phải và chính sách thanh toán cũng nhiều ưu đãi. Điển hình như các dự án của Ezland hay dự án Him Lam Phú An chỉ yêu cầu thanh toán mỗi tháng 1%. Chính giá bán và chính sách thanh toán chia nhỏ như thế này giúp khách hàng dễ chi trả và tích lũy tài sản hơn.

Tiềm năng sinh lời tốt khi đầu tư dự án Quận 9

Theo tính toán thì giá của các căn hộ Quận 9 tăng trung bình 15%. Theo thống kê, giá các căn hộ Quận 9 là 16 – 19 triệu/m2, năm 2017 giao động trong khoảng 22 – 30 triệu/m2 và đến năm 2019 đã tăng lên 27 – 34 triệu/m2. Có thể thấy, nếu đầu tư vào thị trường căn hộ Quận 9 sớm thì trong tương lai, đây là nguồn sinh lợi nhuận khá đáng kể.

Ngoài mua bán thì nhu cầu thuê các căn hộ Quận 9 cũng lớn, giao động từ 5 – 7%/năm. Giá rẻ với chính sách thanh toán tốt nên các căn hộ Quận 9 đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay đang sinh sống và làm việc tại khu vực Đông Sài Gòn.

Ngoài ra, bởi vì nhu cầu đối với các căn hộ chung cư Quận 9 lớn, nhưng hiện tại dự án vẫn chưa quá nhiều nên sản phẩm cung cấp ra thị trường vẫn chưa nhiều nên các căn hộ Quận 9 rất đắt hàng. Điều này dẫn đến khả năng thanh khoản của các dự án căn hộ Quận 9 rất tốt, rất thuận lợi để đầu tư kiếm lời.

Cơ sở hạ tầng  phát triển ảnh hưởng thế nào đến căn hộ Quận 9

ket noi giao thong tai du an quan 9

Quận 9 chỉ mới phát triển nhanh trong vòng 3 – 4 năm gần đây. Tuy vẫn đang phải đối mặt với một số vấn đề như giao thông hay tiện ích xung quanh còn ích, nhưng hiện tại thành phố đang có nhiều chính sách phát triển hạ tầng, quy hoạch và mở rộng giao thông. Với những chính sách này, trong tương lai, Quận 9 sẽ trở nên tiện nghi hơn và có nhiều dịch vụ tiện ích đa dạng, thu hút ngày càng nhiều dân cư đến đây định cư.

Với những lí do trên, SaleReal nhận định thị trường căn hộ chung cư Quận 9 là mảnh đất màu mỡ để đầu tư kiếm lời cũng như lựa chọn là mảnh đất để sinh hoạt và làm việc trong tương lai.

0913.756.339