Những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư vào căn hộ chung cư

Các căn hộ chung cư ngày càng phát triển và thu hút được nhiều khách hàng quan tâm. Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia bất động sản, đây là kênh đầu tư sinh lời lớn của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên thực tế vẫn có nhiều trường hợp khách hàng gặp rủi ro khi đầu tư vào can ho chung cu. Hãy cùng SaleReal tìm hiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đầu tư qua bài viết này ngay nhé.

phoi canh can ho sunshine venicia

Những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư vào căn hộ chung cư

Một trong những rủi ro không thể bỏ qua khi nhắc tới vấn đề này đó chính là rủi ro xuất phát từ chủ đầu tư. Như chúng ta đã biết, hiện nay thị trường bất động sản căn hộ ngày càng phát triển, việc xuất hiện nhiều chủ đầu tư cung cấp loại hình sản phẩm này là điều tất yếu. Tuy nhiên để có thể tìm ra một chủ đầu tư uy tín và có thương hiệu lại là điều chẳng hề dễ dàng.

Trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, nhiều chủ đầu tư lựa chọn cách quảng cáo để có thể thúc đẩy việc bán sản phẩm cho doanh nghiệp và tập đoàn của mình. Tuy nhiên việc quảng cáo đôi khi đã bị làm dụng và sử dụng quá đà. Nhiều chủ đầu tư chỉ muốn bán nhanh sản phẩm mà đã không trung thực, sử dụng các chiêu trò để có thể kéo khách hàng. Tuy nhiên chính điều này đã khiến nhiều khách hàng lâm vào cảnh khốn đốn.

Có rất nhiều trường hợp chủ đầu tư rình rang, hứa hẹn và thổi bùng cho việc thiết kế bố trí hạ tầng. Tuy nhiên đến khi bàn giao, khách hàng lại vô cùng thất vọng về sự thất và chất lượng công trình được bàn giao. Chính vì vậy khách hàng cần cố gắng tìm chủ đầu tư uy tín để việc đầu tư mang lại thành công.

Chi tiết thông tin về lý do sở hữu căn hộ chung cư tại video dưới đây:

Rủi ro về mức giá đầu vào và đầu ra của chung cư

Đây cũng là một trong những rủi ro được nhiều chuyên gia nhắc tới khi đề cập tới vấn đề đầu tư căn hộ. Tất cả chúng ta đều biết rằng, các dự án chung cư hiện nay đều có mức giá cả vô cùng hợp lý, phù hợp với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đối với một số dự án thì mức giá này lại biến động theo thời gian. Đã có rất nhiều khách hàng thấy dự án trong quá trình thi công ở mức rẻ nên đã đổ xô đặt cọc. Nhưng tới giai đoạn đặt cọc lần 2 thì mức giá lại tăng lên nhiều lần khiến nhiều người bỏ cuộc. Vì vậy không ít khách hàng đã mất đi một khoản tiền không nhỏ.

Bên cạnh đó, những người mua chung cư để bán lại thường sẽ kỳ vọng mức lũy kế cao trong tương lai gần. Tuy nhiên có thể do một vài lý do nào đó như vị trí địa lý không thuận lợi, hệ thống tiện ích nội ngoại khu không phong phú hoặc ngay cả do việc quảng bá của chủ đầu tư không hiệu quả thì mức giá có thể sẽ tăng nhưng tăng chậm hoặc không tăng. Vì vậy mà chủ đầu tư cũng chẳng thể thu lại lợi nhuận cao.

Những rủi ro khi đầu tư vào dự án căn hộ chung cư đều có thể khắc phục nếu bạn tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn được một nhà đầu tư uy tín. Trên đây là một số rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư vào các dự án căn hộ mà SaleReal muốn chia sẻ tới khách hàng. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới thông tin bổ ích giúp bạn đọc rút được kinh nghiệm trong quá trình đầu tư.

0913.756.339