Tủ nấu cơm công nghiệp được vận hành theo nguyên tắc nào

Giai đoạn này, tủ nấu cơm đang trở thành thiết bị ngày càng phổ biến trong quy mô trường học, doanh trại quân đội, bệnh viện, các công ty chế biến chế tạo thức ăn công nghiệp, cũng như nhà hàng sử dụng thức ăn. Tủ nấu cơm không chỉ được sử dụng với một mục đích duy nhất là nấu hàng trăm suất cơm trong một thời gian ngắn. Thiết bị này còn có khả năng thực hiện các món hấp và làm nóng những loại thức ăn.

>> https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
1. Ứng dụng của tủ nấu cơm công nghiệp

Trong số các thiết bị bếp nhà hàng, có những thiết bị chỉ hưởng dụng cho một mục đích nhất định như máy làm đá viên, máy đun nước nóng, tủ đông lạnh… Tuy nhiên cũng có những thiết bị có giải pháp hưởng dụng đa chức năng như tủ nấu cơm công nghiệp.
Tủ nấu cơm công nghiệp có thể được  hưởng dụng để nấu cơm từ gạo tẻ, gạo nếp, và nhiều món ăn phong phú khác. một số ví dụ về tác dụng khác của tủ nấu cơm công nghiệp là hấp thịt cá, thủy hải sản, làm các món ăn chay, hấp chả giò, hấp bánh bao, nấu xôi… Tùy theo từng loại sản phẩm mà thời gian hoàn thành các món ăn là khác nhau.
2. Đặc điểm của tủ nấu cơm công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp có khá nhiều ưu điểm nổi bật ,trong đó có việc hạn chế diện tích nhà xưởng, do các khay cơm được xếp dàn hàng trong tủ. thiết kế này cũng phần nào giải quyết được vấn đề thời gian khi chế biến.
Cùng với đó, tủ nấu cơm công nghiệp còn là sản phẩm tuyệt vời giúp tránh lãng phí gạo so với cách thức nấu bằng các loại nồi thông thường. nguyên nhân là vì cách nấu cơm tự động này có giải pháp hạn chế tối đa việc tạo cháy hay chín không đều cơm do nhiệt từ dưới đáy nồi phân phối không đều. Trong lúc đó tủ nấu cơm lại áp dụng cách bao phủ hơi nóng ra toàn bộ hạt gạo giúp chúng chín đều và ngon hơn.
Đặc điểm nữa khiến tủ nấu cơm được ứng dụng nhiều, chính là ảnh hưởng giảm nhân lực trong nhà bếp. nếu như trước kia chúng mình cần nhân công có nghiệp vụ cho việc nấu cơm, căn chỉnh mức nước, hạ dịch chuyển một số nồi cơm to và nặng, thì nay bạn chỉ cần một mình tủ nấu cơm công nghiệp thông minh. Chúng sẽ tự động nấu ngon nhất và bạn không cần trông khi cơm được nấu.
Về mặt qui hoạch, cửa tủ nấu cơm được gắn vào lớp đệm silicone có ảnh hưởng chịu nhiệt hoàn hảo, đồng thời cũng rất vững chắc. Tủ nấu cơm sử dụng gas được bổ sung các ống dẫn gas, còn với tủ hoạt động điện, nhiệt lượng sẽ được truyền vào nhờ các thanh đốt an toàn. cùng với đó, quá trình truyền nhiệt sử dụng các ống dẫn inox chất lượng cao, đảm bảo an toàn và vê sinh, giúp qui trình nấu chín thực phẩm diễn ra dễ dàng hơn. Không chỉ có bộ phận này, toàn bộ tủ cơm đều được gia công bằng thép không gỉ để đảm bảo độ an toàn và sạch sẽ.

Các nguồn cung cấp truyền dẫn nhiệt năng và nước nấu cơm đều được cung ứng một bí quyết tự động hoàn toàn. Đồng thời, tủ nấu cơm công nghiệp cũng được trang bị một vài bộ ngắt gas và điện tự động để tránh một số sự cố bất ngờ xảy ra gây tổn thất cho thiết bị. Cách này cũng giúp tủ nấu cơm hạ thấp chi phí hưởng dụng, làm lợi tối đa cho người tiêu chạy.

>>Xem thêm:  https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
3. Phương thức sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Biện pháp hoạt động tủ nấu cơm công nghiệp hà nội khá đơn giản vì hầu hết các tủ cơm tân tiến đều có bảng điều khiển chỉ dẫn cụ thể. Bước trước tiên, bạn cần vệ sinh hoàn chỉnh các khay nhôm của tủ nấu. Đồng thời, gạo cũng cần được chọn lựa, cân mức và đãi sạch trước khi đưa vào khay nấu. Tùy từng hãng tủ và công suất nấu mà lượng gạo ở mỗi khay là khác nhau. Sau thời điểm đã xác định được lượng gạo theo yêu cầu của từng loại tủ, ta bắt đầu tiến hành đưa các khay vào tủ theo rãnh đã được định vị sẵn bởi nhà chế tạo. Tiếp đó, ta đóng tủ bởi các chốt cài. Việc đóng chốt này khá quan trọng vì chúng muốn độ kín hơi cũng như khả năng nấu cơm ngon theo như lập trình của nhà chế tạo.
Trước khi tiến hành bật nguồn để cung cấp nhiệt nấu, bạn cần kiểm tra kỹ xem tủ đã được khóa kỹ hay chưa, đường cấp nước đã mở chưa rồi mới bật nguồn điện. Việc nấu cơm bằng tủ nấu mặc dù khá nhanh nhưng cũng cần một thời gian nhất định. Trước khi mở tủ lấy cơm, chúng ta hãy nhớ tắt nguồn cấp nhiệt trước đó. Thao tác này giúp làm giảm tác nhân nhiệt bên trong máy, chắc chắn an toàn cho nhân viên bếp, nhất là một số người mới làm quen với tủ cơm.
Sau khi lấy các khay cơm ra khỏi tủ nấu và hưởng dụng, bạn hãy chú ý ghi nhớ vệ sinh tủ nấu cơm, nhất là quét dọn sạch các hạt cơm rơi vãi bên trong và ngoài khay nấu. Các khay cơm cũng nên được làm sạch và làm khô trước khi cho vào tủ nấu cơm để tránh ảnh hưởng mùi vị của các sản phẩm hiện đang có trong tủ nấu.
Nguồn: http://gascongnghiep.com